Càng buông bỏ, trái tim càng đủ đầy

Càng buông bỏ, trái tim càng đủ đầy

Các cô gái ạ! Nếu muốn sống thanh thản, ít nhất bạn nên biết quy tắc chính này: Vứt thứ không dùng, chỉ giữ thứ cần thiết. Điều gì giải quyết được bằng tiền, hãy dùng tiền để giải quyết. Tình cảm đã phai nhạt, rời bỏ đừng chần chừ gì. Chỉ cần người quan trọng, không cần người thừa thãi.

Tôi hỏi thật nhé, ngày ngày bạn lên Facebook, check-in sống ảo mỗi ngày để làm gì nếu nàng thực sự không cảm nhận được niềm vui? Nếu cứ bị bao quanh bởi những mối quan hệ cũ, bạn sẽ không thể mở mang đầu óc và mang trên mình những áp lực vô hình mà chỉ bản thân biết. Đừng tự trói mình lại cô gái ạ, đời còn dài lắm.

Có phải mỗi sáng, bạn vẫn đau đầu vì “không có gì để mặc” dẫu tủ quần áo được chất đầy? Có phải mỗi trưa, bạn vẫn cười nhạt vì những khó xử trong công việc? Có phải mỗi đêm, bạn vẫn khó ngủ vì thấy người ấy chỉ “seen” chứ chẳng thèm phản hồi tin nhắn? Có phải mỗi cuối tuần, bạn thấy cô đơn đến lạ khi không có nổi một người bạn để thật lòng tâm sự và danh bạ chỉ toàn là số điện thoại của đối tác?

Giữ quá nhiều đồ, biết quá nhiều người, giữ mãi một bóng hình không thể thuộc về mình, đọc quá nhiều thông tin không cần thiết, đó là dấu hiệu của cách sống thiếu quyết đoán, mơ hồ mục tiêu, dễ dẫn tới quên việc cần nhớ, nhớ việc cần quên.

Cuộc sống quá hỗn độn rồi, suy diễn thêm có ích gì nữa đâu. Càng sống đơn giản, càng ít mưu cầu sự hoàn hảo, càng thấy mọi chuyện chỉ là những chuỗi bài toán cần giải quyết. Cứ lo nghĩ sân si những chuyện không nằm trong tầm tay mình, rồi có ngày lỡ tay đánh mất gia đình, người yêu – Những điều vô giá, có van xin cuộc đời hàng vạn lần cũng không có lại được.

Hãy nhớ: Cái gì quá cũng không tốt. Quá nhiều thông tin làm loạn tầm nhìn, quá nhiều mối quan hệ khiến bản thân trở nên hời hợt, quá nhiều mối quan tâm khiến đời sống trở nên nông cạn và khô héo.

Đời người, ai hạnh phúc hơn, người ấy thắng cuộc, ít nhất là thắng được con người đã từng tuyệt vọng của mình.

|Trích sách Đời Ngắn Đừng Khóc Hãy Tô Son – Gari|

Đặt sách “Đời Ngắn Đừng Khóc Hãy Tô Son” của tác giả Gari, ưu đãi 40% tại: https://bit.ly/Combo_Super


Bạn có thể xem thêm các sách và đặt sách của Gari tại một trong những địa chỉ sau nhé ạ:
1. Shopee: https://shope.ee/4zwYwsbGsq
2. Tiki: https://ti.ki/DtxKj53r/TFE0XQTM
3. Sách “Đời Ngắn Đừng Khóc Hãy Tô Son” ưu đãi 40% tại: https://bit.ly/Combo_Super

0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments