Càng trải nghiệm những thăng trầm, tôi càng hiểu ra nhiều điều.

Càng trải nghiệm những thăng trầm, tôi càng hiểu ra nhiều điều.

Cuộc sống có lúc đáng sợ, nhưng cũng có lúc dịu dàng biết bao. Càng trải nghiệm những thăng trầm, tôi càng hiểu ra nhiều điều.
01. Kiến thức là sức mạnh vô tận. Khi tôi theo học Đại học, thậm chí học nhiều khóa học ngắn hạn như bây giờ, tôi chỉ đơn giản là muốn trao tặng cho bản thân cơ hội “đẹp” hơn, đẹp không phải vì tô vẽ hay chờ sự công nhận, mà chỉ đơn giản là vững vàng bằng những kiến thức bản thân góp nhặt được.
02. Tôi hiểu rằng sự thờ ơ, không tử tế từ xã hội là điều bình thường. Chỉ cần trân trọng người đối xử tốt với mình là được. Người tốt với tôi một phần, tôi tặng gấp đôi gấp ba. Người chẳng muốn nhìn thấy tôi, tôi không cố chấp xuất hiện để phiền lòng. Là vì họ không tốt với bạn chứ không phải là cả cuộc đời này không tốt với bạn, vậy nên, cứ vững bước.
03. Lòng người như giếng sâu, chẳng ai biết điều gì sẽ ở dưới tận cùng. Vậy nên cứ bình tĩnh sống và bước đi. Mọi chuyện xảy ra đều là bài học buộc phải ghi nhớ, ngay cả khi bạn chẳng hề muốn nhắc lại những bài học ấy chút nào.
04. Càng bước qua nhiều giai đoạn của cuộc sống, ta càng nhận ra bản thân mất đi nhiều thứ vô cùng quý giá: Những cơ hội, khả năng, cảm xúc mà có thể sẽ chẳng bao giờ ta tìm kiếm lại được. Nhưng không sao, cuộc đời lại mở một chương mới cho ta, chỉ cần ta chấp nhận bước tiếp chẳng nề hà.
05. Qua những mất mát, chúng ta đôi khi thay đổi đến mức chẳng còn có bất cứ điều gì thuộc về chính mình. Dẫu vậy, chúng ta vẫn cứ thế sống, cứ thế bước đi, cứ thế vượt qua và chẳng hề nhận ra bản thân đã mạnh mẽ đến thế nào. Khi kiên cường chịu đựng những nỗi đau, ta thêm thấu hiểu cuộc đời, biết quản lý cảm xúc tốt hơn.
06. Chỉ cần bạn hiểu rõ mình đang tìm kiếm cái gì, bạn cứ thế sống theo ý nguyện của mình. Đừng chờ ai công nhận hay ủng hộ, vì giá trị của bạn là điều mà chỉ mình bạn hiểu rõ nhất.
|Gari| #Gari

🍃 Link đặt sách Đời Ngắn Đừng Khóc Hãy Tô Son ưu đãi 40% tại: https://bit.ly/Combo_Super hoặc https://bom.so/YDxnKB

Có thể là hình ảnh về 1 người và đang đứng
0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments