Chỉ là cần hơi nhiều thời gian thôi, chỉ là cần ý chí sắt đá hơn thôi

Chỉ là cần hơi nhiều thời gian thôi, chỉ là cần ý chí sắt đá hơn thôi

Với mình, mình chọn cách tạo ra môi trường những người bạn, đối tác mang tinh thần xây dựng tích cực, “đôi bên cùng thắng”, và quan trọng nhất, có một người “bạn đồng hành” lạc quan là Dean.
Mình luôn tự hỏi vì sao lúc nào Dean cũng nghĩ mọi thứ theo hướng tích cực và tràn đầy niềm tin như thế.
Lúc đó anh chỉ mỉm cười nhìn mình. Sau nhiều “giông bão” xảy ra, mình nhận ra, mỗi khó khăn đều luôn đi kèm một giải pháp, và khó khăn sinh ra cũng là để dỡ bỏ.
Trong quá khứ, có nhiều chuyện mình đã trải qua ở mức cùng cực, thậm chí từng suýt lâm vào bế tắc, từ việc bị 13 nhà xuất bản từ chối, bị người cũ phản bội, sai lầm khi theo đuổi nhầm công việc, khó khăn tài chính, hay vì dịch Covid từ 2020 mà một phần công việc bị đình trệ.
Nhưng cuối cùng, 10 quyển sách đã được xuất bản, mình có một mối tình yêu xa 4 năm, mình hiểu rõ công việc mình yêu thích là gì và chia ra thành từng cột mốc 5 năm, sở hữu công ty nhỏ và lại có thêm nhiều hướng rẽ mới trong tương lai. Ước mơ không chỉ có một mà.
Thay vì tìm cách quên những cảm xúc tiêu cực bằng phim ảnh, sách vở, lao đầu vào làm việc để trốn tránh như nhiều người chọn, mình chọn cách tìm ra nguyên nhân khiến bản thân trở nên mất niềm tin hay bị “say sóng” tạm thời.
Kể từ đó, khi hiểu rõ, giải pháp mình chọn chính là: Tăng cường kiến thức cho những gì mình đang thiếu sót. Kể từ đó, mình tập trung sống cuộc đời mình, hăng say học điều mới, làm việc điều độ, đọc sách mỗi ngày và bình tĩnh mà sống, thế thôi.
Càng có nhiều kiến thức, lại càng thấy thêm kiên cường.
Cuộc sống đơn giản mà bình yên, thực ra đâu có khó lắm nhỉ? 😊
Chỉ là cần hơi nhiều thời gian thôi.
Chỉ là cần ý chí sắt đá hơn thôi.
Tin rồi sẽ thấy, đi rồi sẽ đến.
|Gari| #Gari
4 1 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments