Con tim bị “mù”, nhưng ta thì có não

Con tim bị “mù”, nhưng ta thì có não

Thỉnh thoảng, bạn vẫn thường tự hỏi trời cao rằng, tại sao đôi mắt phụ nữ lại rơi lệ nhiều đến thế? Vì sao nụ cười lại trở nên héo hon và chẳng được vẹn tròn theo thời gian? Có phải vì bản thân bạn đã chứng kiến quá nhiều sự bạc tình phụ nghĩa? Có phải vì niềm tin trong bạn ngày càng trở nên mỏng manh khi thấm đẫm những chia lìa?

Hàng tá câu hỏi đã được đặt ra, nhưng trời cao vẫn chẳng trả lời gì ngoài nhiệm vụ cứ mãi tỏ ra xanh rờn như thế. Dường như đó là quy luật vô thức của cuộc sống, để bạn dần trưởng thành và mạnh mẽ bước tiếp dẫu “lăn” qua những kim châm đầy đau đớn mang tên “dòng đời”.

Bạn chịu đựng hay trải qua điều gì, vốn dĩ đó là một cuốn phim dài tập mà chỉ mình bạn thật sự thấu hiểu. Ly nước nóng hay lạnh, chỉ có người cầm lên mới biết. Nếu bạn không bao dung và tiếp sức cho chính mình, ai sẽ làm điều đó đầu tiên chứ?

Bước qua những cột mốc quan trọng của cuộc đời, sau những sai lầm nối tiếp, bạn học được vài thứ đáng giá để luôn sẵn sàng ứng phó với những biến cố:

Lòng người quả thực rất đáng sợ. Khi người ta yêu, có lúc vồ vập như ngọn lửa thiêu đốt. Còn khi người ta đã cạn tình, mọi thứ lạnh lẽo tựa như tảng băng khô khốc, nghe rét mướt chợt lùa trong gió. Lần đầu chứng kiến sự đổi thay, ai cũng sẽ thấy tim mình như mất đi một mảnh. Sau này, ngay cả khi tim đã vỡ ra hàng trăm mảnh, bạn cũng chỉ nhún vai cho rằng “Đời là thế đó, đành vậy thôi”.

Cuộc sống này, yêu thì dễ, nhưng sống cùng tình yêu và kéo dài điều đó thì không dễ. Trải lòng cũng dễ, nhưng dễ trở thành trò đùa trong mắt người khác. Chọn đúng người để yêu, chọn đúng người để mở rộng tấm lòng tựa như trúng phải tờ vé số độc đắc, lúc đấy hãy trân trọng giữ lấy bằng sự chân thành hết mực của mình. Đừng vì bất kì một thứ gì khác để đánh đổi.

Những ngày tháng trong quá khứ đã tạo nên bạn của hôm nay. Sự dịu dàng chân thật nhất không phải là điều mà bất kì ai cung cấp cho bạn, mà đó là chính những gì bạn chọn đối xử với bản thân. Vì vậy, cho dù đã đưa ra quá nhiều quyết định sai lầm đi nữa, bạn vẫn xứng đáng để yêu và được yêu.

Đừng để ai xem bạn như một trò đùa, vì cuộc đời và sự tồn tại của bạn là thật.

|Nhà văn Gari| 

5 1 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments