Giới thiệu

Tên thật: Nguyễn Yến Phượng, sinh năm 1995.

Gari, trong tiếng Ai Cập có nghĩa là “Little Fighter” (Chiến binh bé nhỏ).

Đã viết 10 cuốn sách dành cho giới trẻ. Được hơn 140 tờ báo Mỹ và Canada đưa tin như: NBC2, MarketWatch, MorningStar, Culture Magazine.

Từ 18 tuổi – 9 quyển sách dần lên kệ: Nhắm mắt lại, thấy cả bầu trời (2014), Vỡ vụn tuổi 20 (2015), Đã từng tồn tại, đã từng yêu thương (2015), Là đánh mất hay chưa từng có? (2016), Cứ cười thôi, mặc kệ đời (2017), Yêu thử (2018), Hãy nghe em nói (2018), Trưởng thành lấy đi điều gì (2018), Đời ngắn đừng khóc hãy tô son (2019).

Tác phẩm của Gari chất chứa nỗi buồn của những cô gái từng trải, trưởng thành và sâu sắc. Bên cạnh đó, cô luôn truyền cảm hứng cho bạn đọc bởi tinh thần chiến đấu thực tế, uyển chuyển, đầy lạc quan dẫu cho gặp nhiều vấp ngã. Nhân vật trong tác phẩm của cô chính là những người trẻ đã từng ở hố sâu của tuyệt vọng nhưng vẫn không ngừng hi vọng.
Thông qua các đầu sách, Gari thể hiện hình tượng người con gái nghị lực, giàu niềm tin và ý chí như chính bút danh của cô Gari – Có nghĩa là Little Fighter (Chiến binh bé nhỏ) trong tiếng Ai Cập.
Giọng văn thủ thỉ, tâm tình, nhẹ nhàng, mang nhiều tâm sự về tình yêu, sự nghiệp, gia đình, khao khát thay đổi cuộc sống, trải nghiệm nhưng vẫn thể hiện sự mạnh mẽ sau những biến cố.
Gari được độc giả biết đến từ năm 2014 cho đến hiện tại thông qua 9 đầu sách cùng nhưng suy nghĩ rất đời thường nhưng chạm được tâm hồn bạn đọc.

Giàu tâm sự, mạnh mẽ, độc lập, giàu ý chí, vươn đến thành công – Đó là những cụm từ khi người ta nhắc về Gari.

Danh ngôn yêu thích: “Dù cuộc sống có biến đổi vần xoay thế nào, hãy sống thật tử tế”. Màu sắc ưa thích: Đen, xám, trắng. Sở thích: Viết lách, đọc sách, xem phim, nghe nhạc, hát và vẽ.

Tiến sĩ Trần Vinh Dự – Partner của công ty Ernst & Young Vietnam, Nguyên Chủ tịch trường CĐ Nghề Việt Mỹ (VATC), Chủ tịch trung tâm quốc tế của ĐG Broward College (Mỹ) tại Việt Nam nhận xét: “Tôi thuộc về một thế hệ khác, rất khác với Gari. Thế hệ 7x thường nghĩ về thế hệ 9x như thể họ là những người nông nổi, bốc đồng, và thực dụng. Thế nhưng Gari cho thấy cách nghĩ của cô rất khác với cách nghĩ của lứa 7x. Cuốn sách của cô như một cánh cửa giúp ngay cả những người như chúng tôi có thể hiểu được 9x nghĩ gì và qua đó trân trọng hơn thế hệ bản lề này của dân tộc”.

Năm 2018, Gari từng là Top 3 tác giả Việt Nam trên Facebook do Social Bakers xếp hạng sau Nguyễn Nhật Ánh và Trang Hạ. Năm 2020 & 2021, cô vẫn giữ vững danh hiệu này bên cạnh tác giả Nguyễn Nhật Ánh và Gào.
Bên cạnh đó, Gari còn khiến độc giả mến mộ bởi cô là một nhà đầu tư tự do và là nhà sáng lập của công ty GARI Content Agency
•Sở hữu 370.000 followers trên Fanpage Gari, 24.000 followers trên Instagram, 10.000 followers trên LinkedIn.
•Từng được nhắc tên trên 140 tờ báo Mỹ, Canada như NBC2, MorningStar, Culture Magazine,…

Hành trình sự nghiệp.

2013 – 2017: Hoạt động là một chuyên viên viết lời quảng cáo cấp cao, Quản lý dự án.
2018: Thành lập công ty start-up Gari Content Agency (Founder & CEO). Từng làm việc và cộng tác cho rất nhiều công ty, tập đoàn danh tiếng ở mảng Content Marketing: T&A Ogilvy, Publicis, First News, Heineken,…
2019: Hoạt động thêm trong lĩnh vực đầu tư tài chính.
2020: Giảng viên của Vietgrow, Droom.vn. Speaker tại Tedx Talks, Khoảnh khắc cuộc đời – HTV9, Vietnam Web Summit.
2021: Tiếp tục duy trì phát hành sách, đầu tư tài chính. Tham gia làm speaker tại trường Đại học Văn Lang, Đại học Kinh tế Quốc dân…

Từng “chinh phục” các giải thưởng trong ngành quảng cáo, truyền thông: Top 9 Young Marketers Warm – Up Marathon (2014), Top 7 Vietnam Young Spikes (2015), Top 14 Vietnam Young Lions (2016).

Đã và đang cộng tác trở thành influencer cho rất nhiều nhãn hàng: Heineken, Shopee, Laneige, Grab, Fahasa, Tiki, Epson, Soy Secretz, FreeC, The Coffee House, Lip On Lip (Rohto), Hiruscar, Shopee, Fahasa, Lazada, Nike,…

  • Những điều thú vị khác ít người biết về Gari:
    Giảng viên tại Vietgrow, Droom.vn
    Từng đạt chứng chỉ Bartender (Pha chế rượu) xếp hạng xuất sắc tại trung tâm Netspace
    Từng đạt chứng chỉ Certified Digital Marketing Professional của học viện Digital Marketing Institute.
    Tốt nghiệp Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn TP.HCM khoa Báo chí & Truyền thông nhưng đa phần độc giả và mọi người xung quanh đều nghĩ Gari… không học Đại học.
Liên hệ hợp tác: garinguyen.0112@gmail.com
Facebook: http://facebook.com/yenphuong.0112
Fanpage: https://facebook.com/tacgiagari
Instagram: garinguyen0112
Bạn có thể đặt mua trực tiếp các cuốn sách của Gari tại: https://bit.ly/Sach_Gari

You cannot copy content of this page

error: Content is protected !!
CHIA SẺ BÀI VIẾT