Nếu có một ngày bạn gục ngã, hãy nhớ rằng..

Nếu có một ngày bạn gục ngã, hãy nhớ rằng..

Ở tuổi đôi mươi, bạn đang có tất cả mọi thứ của đời người. Bạn có sức khoẻ, có tuổi trẻ, không ràng buộc vào gia đình hay con cái. Bạn vốn dĩ đang là một “start-up” gọi vốn thành công từ cuộc sống đấy. Việc của bạn bây giờ, chính là lạc quan, chuyên tâm và đầu tư đúng chỗ.

Bạn chưa có công việc như ý? Đừng vội bỏ cuộc, cứ học hỏi và phát triển dần dần, chủ động để tài năng của bản thân được toả sáng. Bao nhiêu ép uổng từ nơi công sở chỉ là thử thách để mài giũa năng lực của bạn. Nhớ nhé, sếp la, đồng nghiệp ghen tị hay chơi xấu, những đêm thức khuya cày việc vẫn là chuyện còn quá đơn giản so với cuộc sống phức tạp này.

Bạn chưa có một người yêu thật sự? Đừng vội nản lòng, tìm thấy một con tim thật sự biết cách hi sinh và trân trọng những tình cảm của người khác luôn cần thời gian để mài giũa. Những mối quan hệ không rõ ràng, những cuộc tình một đêm chỉ là khoảnh khắc để bạn biết đâu là người mà mình đang tìm kiếm. Thử và sai nào có nghĩa lý gì.

Bạn và gia đình vẫn chưa thấu hiểu nhau? Đừng vội bất lực, thay vào đó, hãy để hành động của bạn nói lên điều đó. Vạn lời nói không bằng một hình ảnh để chứng minh. Nếu như bạn tuyên bố những gì mình đang theo đuổi là đam mê thực thụ, dẫu cho có những phút giây mệt mỏi, bạn sẽ luôn nhớ ra lý do vì sao bạn lại từng bắt đầu.

Những gì chúng ta làm, đa phần chỉ là phương tiện để đi đến mục đích là một cuộc sống bình an, hạnh phúc. Đừng nhầm lẫn “phương tiện” với “mục đích”, cũng đừng vì vòng xoay của cuộc sống thực dụng mà đánh mất đi sự ngây thơ thuần khiết trong chính tâm hồn mình.

Đừng để cái tôi làm phôi pha sự bình yên trong tâm hồn. Bạn sống như thế nào, có bạn biết và ông trời biết, nên chẳng có gì phải phiền hà nếu người khác không hiểu được những gì bạn đang phải đối mặt. Nếu bạn cứ phản ứng ngay với các kích thích bên ngoài, bạn sẽ thấy cả thế giới như đang ám hại mình. Thay vì thế, bình tĩnh đối mặt với những khó khăn, bạn sẽ có cảm giác như đang hoà vào dòng chảy của cuộc sống. Khi ấy, bạn chấp nhận rằng đời người vốn dĩ là một chuỗi những long đong cần phải vượt qua.

Thế nên, giờ thì bạn đã hiểu vì sao mỗi đứa trẻ khi chào đời đều cất tiếng khóc chứ không phải nụ cười rồi, phải không?

Đừng từ bỏ khi mọi thứ chỉ vừa chớm nở. Ở đời, nào có thứ gì là chắc chắn 100%. Thắng thua chỉ trong chớp mắt, yêu ghét thay đổi từng giây. Trực giác của bạn có thể tốt thật đấy, nhưng không có nghĩa là nó luôn đúng. Đầu tư sai thì đầu tư lại, những Được – Mất sẽ khiến cuộc sống của bạn thêm đáng giá.

|Trích sách Đời Ngắn Đừng Khóc Hãy Tô Son – Gari|

Đặt sách “Đời Ngắn Đừng Khóc Hãy Tô Son” của tác giả Gari, ưu đãi 40% tại: https://bit.ly/Combo_Super


Bạn có thể xem thêm các sách và đặt sách của Gari tại một trong những địa chỉ sau nhé ạ:
1. Shopee: https://shope.ee/4zwYwsbGsq
2. Tiki: https://ti.ki/DtxKj53r/TFE0XQTM
3. Sách “Đời Ngắn Đừng Khóc Hãy Tô Son” ưu đãi 40% tại: https://bit.ly/Combo_Super

0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments