Thế giới vốn rộng lớn, chỉ lòng người chật hẹp

Thế giới vốn rộng lớn, chỉ lòng người chật hẹp

Khi quá mệt mỏi vì những áp lực trong cuộc sống, con người ta vẫn thường xử sự theo hai cách: Một là tự trách bản thân về những điều chưa thể cải thiện, hai là trách cuộc đời đã đối xử quá tệ với mình dẫu bản thân đã và đang cố gắng không ngừng nghỉ.

Vì vậy, kiểm soát cảm xúc là điều mà ta cần làm lúc này. Nhưng cụ thể thì ta phải làm sao?

  1. Trước hết, hãy làm điều mình thích, nói điều mình muốn, đi đến nơi mình muốn đi. Giống như trước đây, tôi chưa từng bao giờ nghĩ bản thân có thể đi đến nước Mỹ, phần vì tôi xuất thân từ một người lao động bình thường, phần vì tôi cũng chưa đi xa đến thế bao giờ. Nhưng trong tâm thế “thôi thì tuỳ ý trời”, tôi đã xin visa nhanh chóng chỉ trong 15 phút và đã ở Mỹ hơn 1 tháng nay dưới diện du lịch. Thế đấy, hãy cẩn thận với những gì mà bạn mong ước.
  2. Có một thực tế mà ít ai nhận ra: Sự thiếu hiểu biết khiến bản thân đau khổ, nghe tưởng chừng có vẻ hơi “xát muối” vào trái tim người đối diện nhưng mọi đau đớn đều do ta lựa chọn sai, chưa có đủ thông tin cần thiết để tự đưa ra một quyết định đúng đắn. Hãy học, học bất cứ điều gì, dù là kiến thức hay nhìn cách người khác đối xử với nhau và với chính mình.
  3. Đừng chỉ suốt ngày xem gameshow, phim ảnh và ồ à về những nhân vật người nổi tiếng về những gì mà họ đã làm được, hãy nhìn lại bản thân và theo đuổi những khao khát, định hướng riêng của mình. Cơ hội không dành cho những người chỉ biết đứng nhìn.
  4. Mọi thành công trên đời đều được quy tụ bằng ba thứ: Tài năng, công sức và may mắn. Thế nhưng, điều quan trọng hơn cả chính là thái độ. Bạn có thể thắng, có thể thua, nhưng bạn không bao giờ đánh mất chính mình nếu bạn luôn nhìn vào những cơ hội và sự rộng lớn của cuộc sống.

Hãy nhớ một điều, thế giới vốn rộng lớn, chỉ lòng người chật hẹp. Hãy sống vì đời bạn, đừng tốn thời gian sống hộ cuộc đời mà người khác mong muốn.

|Trích sách Đời Ngắn Đừng Khóc Hãy Tô Son – Gari|

Đặt sách “Đời Ngắn Đừng Khóc Hãy Tô Son” của tác giả Gari, ưu đãi 40% tại: https://bit.ly/Combo_Super


Bạn có thể xem thêm các sách và đặt sách của Gari tại một trong những địa chỉ sau nhé ạ:
1. Shopee: https://shope.ee/4zwYwsbGsq
2. Tiki: https://ti.ki/DtxKj53r/TFE0XQTM
3. Sách “Đời Ngắn Đừng Khóc Hãy Tô Son” ưu đãi 40% tại: https://bit.ly/Combo_Super

0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments