Tôi không tin vào những mối tình dưới 25 tuổi.

Tôi không tin vào những mối tình dưới 25 tuổi.

Tôi không tin vào những mối tình dưới 25 tuổi.
Với tôi, anh ta là mối tình đầu. Anh ta hơn tôi nhiều tuổi, trải qua nhiều cuộc vui khác nhau. Tôi biết giá trị của mình ở đâu nên cũng không so sánh bản thân mình với những người cũ của anh ấy. Nhưng trong tôi, cảm giác đó khác lắm, đó không phải là ghen tị, mà chỉ là cảm thấy không an toàn.
Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và văn bản cho biết 'GIÁ TRỊ CỦA BẠN ĐƯỢCTẠO BỞI NHỮNG GÌ MÀ BẠN ĐÃ LÀM ĐƯỢC, CHỨ KHÔNG PHẢI LÀ YÊU ĐƯỢC NHỮNG AI GARI'
Liệu có phải gu phụ nữ của anh ta là những người gần-giống-tôi, hoặc tôi-gần-giống-họ phải không nhỉ?
Liệu mỗi khi nắm tay, bước đi cùng tôi, hôn tôi, anh ta đã từng làm điều này bao nhiêu lần với những người cũ nhỉ?
Liệu mỗi khi góp ý rằng tôi nên mặc này, đeo nọ, đó có phải là cái cách để anh ta tôn trọng hình-mẫu-người-cũ không nhỉ?
Tôi biết, rồi tôi sẽ là người-cũ, rồi mọi thứ tệ hại nhất sẽ có thể xảy ra nếu tôi tiếp tục nghĩ về anh ấy như vậy.
Tôi biết, anh ta vẫn nhớ những người cũ, anh ta không thể xóa sạch mọi kí ức được. Kí ức rồi sẽ có thể nhạt phai, chứ chẳng thể mất hẳn.
Tôi biết, mình không nên ao ước gặp anh ấy sớm hơn, vì có thể, tôi sẽ chỉ là một trong những người mà anh ấy nhớ đến hiện tại mà thôi.
Ngày thì cứ dần trôi, lòng người thì già cỗi, càng ngày tôi càng cảm thấy có lỗi với chính bản thân mình. Chỉ mong rằng, dù hiện tại tình cảm trong tôi có là con sóng, bập bềnh mãi rồi cũng sẽ bình yên.
Là đánh mất hay chưa từng có? Tình cảm con người trôi nổi như vậy đấy, chẳng ai nhận thức được ngày mai sẽ ra sao. Và những gì mình đang có liệu phải chăng chỉ là hư ảo? Nếu một ai đó bỏ rơi ta, ta không hề hấn, quan trọng nhất vẫn là ta đừng buông bỏ bản thân mình.
Trước giờ người ta hay nghĩ tuổi trẻ của mình thật đẹp là bởi vì có ai đó bên cạnh. Nhưng sau khi đã trải qua nhiều cuộc tình, bạn mới thấy giá trị của mình trong mắt người khác là bởi những gì mà bạn đã làm được, chứ không phải là yêu được những ai.
|Gari| #Gari
Trích từ sách hay nhà văn Gari 🙂
0 0 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments